Đâu cần smartphone, con trẻ cực kỳ "mê" những trò này

Việc cha mẹ dành thời gian để vui chơi với con nhỏ là việc rất quan trọng, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe trẻ, mà còn làm gắn kết tình cảm gia đình bạn. Hạn chế điện thoại khỏi tầm tay của con bạn và cùng chơi với nhau những trò chơi cực kì hấp dẫn trẻ.
Trò chơi phi tàu bay
        Phi tàu bay là trò chơi rất quen thuộc khi chúng ta còn bé. Đây là trò chơi rất đơn giản và phù hợp với trẻ em từ 1 đến 6 tuổi. 
        Cách chơi: Cha mẹ nằm ra sàn hoặc giường, duỗi và hướng lòng bàn chân lên cao rồi từ từ nâng bé lên. Để bé nằm đối mặt với cha mẹ, duỗi ngang hai tay bé. Tuy nhiên, bố mẹ phải giữ phần nách bé để không bị mất thăng bằng. Đung đưa nhẹ tạo cảm giác như bay cho bé. Ngoài ra, có thể đứng và nâng nách bé lên rồi đung đưa như đang bay hoặc đặt bé lên lưng rồi "bay lượn".
Trò chơi đánh đàn
       Trẻ em rất thích làm nhột, đặc biệt là những nơi dễ gây cười như lưng, eo, nách,... Đồng thời kết hợp với bài hát, âm thanh mà trẻ yêu thích sẽ tạo nên niềm vui cho trẻ khi chơi với bố mẹ.
       Cách chơi: Đặt trẻ nằm lên đùi hoặc lên sàn, lần lượt lấy ngón tay nhịp nhẹ nhàng vào lưng bé và hát những giai điệu khiến con bạn thích thú. Có thể hướng dẫn cho trẻ để thay phiên nhau "đánh đàn".
Bán đồ hàng và xây nhà 
       Các bé gái thường rất thích chơi bán đồ hàng trong nhà, đặc biệt là khi chơi cùng bố mẹ. Rồi sau đó xây "nhà lều" để tạo cảm giác thoải mái, thích thú cho mình. Đây là trò chơi rất đơn giản nhưng mang lại lợi ích cho trẻ. Đầu tiên là việc tính các phép toán đơn giản, sau đó có thể phân biệt được các loại trái cây, thực phẩm, rau quả khi "bán hàng". Những sản phẩm dành cho trẻ em chơi bán đồ hàng có rất nhiều, nhưng niềm vui thật sự chỉ đến khi bố mẹ dành thời gian ra để chơi cùng và "mua sắm" trong "gian hàng" của bé. 
       Sử dụng mền, quần áo, thùng giấy,... để "xây nhà" - tạo không gian nhỏ "bí mật" cho riêng mình là điều mà trẻ em rất thích. Điều này giúp tăng khả năng sáng tạo và phát triển não bộ ở trẻ. Vì thế, việc phụ huynh hỗ trợ các bé để "xây nhà" giúp các bé đạt được mong muốn của mình, đồng thời cũng có thêm những kỉ niệm, niềm vui với bố mẹ.
Ai nhanh hơn, ai hay hơn  
       Đây không hẳn là trò chơi, mà là hành động bố mẹ cần làm cùng con để tạo những thói quen tốt và động lực cho trẻ. Chẳng hạn như tham gia vẽ tranh với trẻ, hãy vô tình hỏi đến những sự vật mà bạn không biết vẽ như thế nào và cần sự trợ giúp của trẻ. Hoặc thay vào đó là những trò chơi ghép hình, hãy giả vờ như không biết gì để trẻ có thể chủ động suy nghĩ cũng như thoải mái vui chơi. 
Khéo tay hay làm 
       Hãy hướng dẫn bé làm những đồ vật thủ công đơn giản nhưng mang lại lợi ích cho gia đình như gấp hạc / máy bay, làm khung ảnh, hộp đựng bút,... Hành động này cũng được xem là một trò chơi của trẻ vì có thể tìm hiểu và tự làm những món đồ mà mình sẽ sử dụng. 
             Nói tóm lại, việc dành thời gian cho con nhỏ là điều hết sức quan trọng đối với mỗi phụ huynh. Điều này không chỉ gắn kết tình cảm gia đình, mà còn giúp trẻ nâng cao trí tuệ cũng như khả năng nhận thức. Việc yêu thương trẻ không chỉ thể hiện qua cách bạn chăm lo về mặt thể chất, mà còn thể hiện qua việc bạn dành bao nhiêu thời gian chơi cùng con mình. Chính vì vậy, hãy tạm gác mọi thứ để chơi cùng con bạn nhé!

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.