Bất ngờ có thai vì quan hệ ngay ngày rụng trứng

Các bạn trẻ hiện nay đều không muốn mang thai khi chưa sẵn sàng, nhưng lại không trang bị kiến thức về việc quan hệ ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này tạo nên bước ngoặc lớn trong cuộc đời mỗi người. 

    Ngày nay, kiến thức về kinh nguyệt, sinh sản là vấn đề rất quan trọng nhưng lại bị khá nhiều người lãng quên, đặc biệt là các giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Giai đoạn khiến nhiều người hiểu lầm nhất đó chính là ngày rụng trứng. 
     Một số chị em phụ nữ chỉ để ý đến ngày hành kinh để sinh hoạt đời sống hằng ngày, trong đó có quan hệ tình dục. Chính vì sai lầm này đã dẫn đến khả năng mang thai ngoài ý muốn trở nên phổ biến hơn. Nói đơn giản, ngày hành kinh là ngày trứng được thải ra để bắt đầu một chu kỳ mới, những người đã từng quan hệ, họ thường xác định việc có con hay không bằng cách chờ ngày hành kinh, chứ không tính ngày rụng trứng. Còn ngày rụng trứng là ngày trứng đã đến giai đoạn trưởng thành, đang đợi tinh trùng để bắt đầu giai đoạn thụ thai. Nói cách khác, ngày rụng trứng được gọi là "thời điểm sinh sản". 
Nguyên nhân và dấu hiệu khi có thai 
     Mang thai được gọi là giai đoạn thụ thai, là khoảng thời gian mà người phụ nữ mang trong mình một bào thai. Quá trình này chỉ được diễn ra khi có cả tinh trùng và trứng. Đối với nữ giới, mỗi chu kỳ đều có ngày an toàn, ngày hành kinh và ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng xảy sau 10 - 15 ngày giai đoạn hành kinh. Tuy nhiên, ở mỗi người, chu kỳ kinh nguyệt khác nhau nên ngày rụng trứng xảy ra cũng khác nhau. Đối với nam giới, tinh trùng được sinh ra mỗi khi kích thích cực độ. Tinh trùng dễ chết ở môi trường bên ngoài nhưng lại sống lâu hơn khi giao hợp với nữ giới. Khi tinh trùng gặp trứng ở giai đoạn rụng trứng thì hợp thể với nhau, bắt đầu giai đoạn thụ thai. 
     Theo nghiên cứu cho thấy, tinh trùng có thể tồn tại được từ 3 - 5 ngày trong cơ thể nữ giới. Chính vì thế, nếu như chưa sẵn sàng để có em bé, hãy canh và chú ý đến ngày rụng trứng để đừng quan hệ vào giai đoạn rụng trứng cũng như 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng.
     Tuần 1 - 4 - Đau bụng nhẹ hoặc rỉ máu
     Tuần 4 - 6 - Trễ kinh, mệt mỏi, nôn ói, cảm giác châm chích ở ngực, đi tiểu nhiều lần, đi tiêu nhiều lần, chướng bụng, ốm nghén, thay đổi tâm tính, thân nhiệt, huyết áp,... 
     Các dấu hiệu mang thai sớm nhất cụ thể bao gồm:
  1. Rỉ máu báo thai:  Đây là hiện tượng xuất huyết phôi, thường bị nhầm thành máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, vẫn có những đặc điểm khác như máu báo thai thường ra rất ít - vài giọt và có màu hồng, đỏ hoặc nâu. Triệu chứng này thường xuất hiện không phổ biến
  2. Trễ kinh:  Là một trong số triệu chứng rõ nhất khi mang thai. Vì quan hệ trong ngày rụng trứng, tinh trùng và trứng giao hợp với nhau, nên sẽ không có ngày hành kinh xảy ra. Nếu như không trải qua quan hệ, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra về vấn đề sức khỏe vì điều này sẽ rất ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe liên quan đến cổ tử cung, buồng trứng, khả năng sinh con,...
  3. Chuột rút:  Thường xảy ra từ 6 đến 12 ngày sau khi trứng đã thụ tinh. Dấu hiệu này cũng sẽ gặp trong ngày hành kinh, vì thế một số người sau khi quan hệ đã bỏ qua điều này.
  4. Xuất dịch âm đạo và đau ngực:  Dịch âm đạo xuất hiện khí hư màu trắng hoặc trắng đục. Đồng thời, một số người cũng bị đau căng ngực bất thường - cảm giác ngực nặng hơn và bị sẫm màu hơn ở đầu ngực.
  5. Ngoài ra còn xuất hiện các triệu chứng như: nôn mửa, dị ứng với mùi, thay đổi thói quen ăn uống, tiểu tiện nhiều hơn, tăng cân đột ngột, khó thở dữ dội, nám da,... 

     Sau khi quan hệ, hãy chú ý và lắng nghe cơ thể bạn đang muốn nói điều gì. Vì nếu không chú ý, việc mang thai ngoài ý muốn sẽ xảy ra và khiến cuộc sống của bạn đảo lộn đến bất ngờ. Khi phát hiện những điều kì lạ của bản thân, hãy mua que thử thai hoặc đến gặp bác sĩ để kiểm tra mọi thứ.
Phải làm gì khi có thai ngoài ý muốn?
Nguồn: internet
     Đây thật sự là cú sốc rất lớn đối với những người chưa có cuộc sống chắc chắn, ổn định hay đang theo đuổi đam mê trong cuộc sống. Sau đây là những điều bạn nên tự thức tỉnh bản thân để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để không phải hối hận hay ám ảnh quá nhiều.
  1. Suy nghĩ tích cực: Dẫu biết rằng điều này rất khó khi đang trong trường hợp rối răm như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng, quyết định của bạn không chỉ ảnh hưởng đến chính bạn, mà còn ảnh hưởng đến một thế hệ của em bé. Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn quên mất bạn có rất nhiều sự lựa chọn và dễ hướng bạn sang lựa chọn gây ảnh hưởng rất lớn cho bản thân. Bạn có thể tìm hiểu những mặt tốt về việc có con trẻ bên cạnh mình, con trẻ sẽ là động lực giúp bạn trở nên tốt hơn,...
  2. Thành thật với chính mình:  Phải chấp nhận được sự thật là mình đang mang thai. Bạn có quyền cảm thấy đau khổ, bế tắc nhưng đừng cho phép hành hạ bản thân mình. Bạn không phải là người duy nhất phải chịu cảm giác mang thai ngoài ý muốn. Hãy tự nhủ rằng đây là một sự thay đổi trong cuộc đời bạn, và bạn chỉ cần điều chỉnh lại bản thân để thích nghi với điều đó. 
  3. Nghỉ ngơi và ăn uống bình thường:  Đừng tự hành hạ bản thân bằng cách không ăn uống đúng lúc. Cạn kiệt sức lực chỉ khiến mọi quyết định và suy nghĩ của bạn trở nên trống rỗng và vô ích .
  4. Chia sẻ cùng ai đó:  Đừng bao giờ nghĩ rằng đây là vấn đề chỉ một mình bạn có thể giải quyết được. Hãy chia sẻ cho người thân hoặc một người bạn có thể tin tưởng, họ sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và tốt đẹp hơn.
  5. Đến bệnh viện khám:  Dù gì đi nữa, đây cũng là vấn đề sức khỏe của bạn. Đừng tự ý sử dụng thuốc phá thai hoặc những hành động để phá thai. Vì điều này có khả năng khiến bạn mất khả năng làm mẹ hoặc cướp đi mạng sống của chính bạn. Hãy đến bệnh viện lớn, an toàn và uy tín để được tư vấn và đưa ra những lựa chọn an toàn cho chính bạn. Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.