Màu sắc mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt và những bí ẩn đằng sau nó

Cứ mỗi chu kỳ kinh nguyệt qua đi, để lại cho hội chị em muôn vàn đớn đau và mất mát. Cơ mà bạn có biết được rằng màu sắc kinh nguyệt cũng phần nào nói lên tình trạng sức khỏe bản thân đấy. Dưới đây là 7 màu sắc kinh nguyệt thường thấy và những ẩn ý đằng sau.

Màu hồng nhạt

Xuất hiện kinh nguyệt có màu hồng nhạt là dấu hiệu nồng độ estrogen trong cơ thể bạn đang ở mức thấp. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc chơi thể thao quá mức và đặc biệt chạy bộ khiến nồng độ estrogen tụt giảm. Điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.

Màu trong như nước

Kinh nguyệt hầu như không có màu, gần giống nước hoặc có màu hồng rất nhạt. Điều này báo hiệu rằng cơ thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn, đó là một trong những dấu hiệu của căn bệnh ung thư ống dẫn trứng. Nếu gặp tình huống này, bạn cần phải bổ sung thêm dưỡng chất vào chế độ ăn hằng ngày và hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

Vón cục kèm máu đông

Lượng máu cơ thể tiết ra bị vón cục, dẻo kèm các cục máu đỏ đậm. Nguyên nhân chính là do nồng độ progesterone thấp và estrogen cao. Tình trạng này không cần phải quá lo lắng nhưng nếu cục máu đông có kích thước lớn và ra với số lượng nhiều thì cơ thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố hoặc mắc bệnh u xơ tử cung.

Hãy luôn lưu ý màu sắc kinh nguyệt của bạn nhé 

Màu nâu đậm hoặc đỏ đậm

Khi dịch kinh nguyệt bạn có màu này là do một ít lượng máu kinh nguyệt từ chu kỳ kinh nguyệt trước vẫn còn sót lại bên trong tử cung. Các bạn nữ hãy yên tâm vì đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên và không ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Màu xám và đỏ lẫn lộn

Nếu kinh nguyệt xuất hiện hỗn hợp màu xám và đỏ lẫn lộn có thể đây là dấu hiệu bạn đang mang thai. Nhưng nếu không có thai, có thể cơ thể bạn đang bị nhiễm STD/STI (bệnh lây nhiễm trùng qua đường tình dục). Hoặc đang có thai nhưg lại ra máu bất thường với màu sắc như trên là báo hiệu nguy cơ bị sảy thai sớm. Hãy luôn lưu ý đến màu sắc kinh nguyệt của bạn nhé.

Kinh nguyệt có màu vừa đỏ xám lẫn lộn báo hiệu bạn có thể mang thai hoặc nhiễm virus bệnh tình dục

Màu đỏ tươi

Kinh nguyệt có màu máu đỏ như dâu tây trong thời kỳ kinh nguyệt được xem là khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là lớp niêm mạc đã được rơi ra và máu chảy qua hệ thống sinh dục nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn đừng nên chủ quan và hãy luôn quan sát kinh nguyệt của mình hàng tháng.

Màu cam

Màu cam chính là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm trùng. Nếu kèm theo mùi hôi và những cơn đau nghiêm trọng ở bụng thì rất có thể bạn đang bị STD/STI (nhiễm trùng qua đường tình dục).

Những thay đổi dù chỉ nhỏ nhất cũng có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang bất ổn. Vì vậy, các bạn nữ hãy luôn ghi nhớ, theo dõi các thay đổi của cơ thể để có những biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời và hạn chế đến mức tối đa việc phát triển của các căn bệnh không mong muốn.

Cứ mỗi chu kỳ kinh nguyệt qua đi, để lại cho hội chị em muôn vàn đớn đau và mất mát. Cơ mà bạn có biết được rằng màu sắc kinh nguyệt cũng phần nào nói lên tình trạng sức khỏe bản thân đấy. Dưới đây là 7 màu sắc kinh nguyệt thường thấy và những ẩn ý đằng sau.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.