Những hành động nhỏ giúp gắn kết tình cảm gia đình bạn

Nhiều gia đình ở thành thị thường xuyên có cảnh con cái bận đi học, cha mẹ đi làm, người về sớm, người về muộn, nên bữa cơm tụ họp gia đình cứ thưa thớt dần. Do thời gian dành cho gia đình ít, mối quan hệ giữa các thành viên càng trở nên lỏng lẻo. Đến một lúc nào đó, họ không thể tìm được tiếng nói chung sẽ khó tránh khỏi đổ vỡ.

Nói không với thiết bị công nghệ ít nhất 20 phút mỗi ngày

Áp lực công việc khiến nhiều phụ huynh chỉ muốn được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Khi thấy con quấy khóc, họ có xu hướng đưa điện thoại, máy tính bảng cho trẻ chơi để đỡ bị quấy rầy. Về lâu dài, những thiết bị số này trở thành “bảo mẫu” của bé. Sự gắn kết tình cảm giữa con và cha mẹ trở nên lỏng lẻo, cơ hội để cha mẹ gần gũi, quan sát, giáo dục bé dần ít đi.

Hãy chờ tất cả các thành viên trong gia đình để cùng ăn cơm

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều sự bận rộn, mọi người đều tất bật, mải mê với công việc, mối quan hệ ngoài xã hội riêng của mình nên đôi khi, bữa cơm gia đình thời hiện đại trở thành thứ xa xỉ. Sau cả một ngày đi làm mệt nhọc, hãy nghĩ đến bữa cơm gia đình chính là cơ hội để mọi người có thể gắn kết và gần gũi với nhau hơn.
Hãy dành thời gian cho những người thân bằng cách ăn cơm cùng với họ. Chờ đợi một chút để cùng nhau tận hưởng hương vị của các món ăn một trọn vẹn nhất.

Dành thời gian cho những người thân bằng cách ăn cơm cùng với họ

Giúp bố mẹ làm việc nhà

Bố mẹ phải đi làm rất vất vả nên sau khi trở về nhà lúc tan làm rất cần được nghỉ ngơi. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa, làm những công việc nhà đơn giản như rửa bát, quét nhà, nấu cơm… để giúp đỡ bố mẹ. Mỗi người cùng góp sức một chút thì sẽ gắn kết với nhau hơn

Tham gia và các hoạt động của con

Hãy tạo cho con cảm giác được thuộc về bạn, được quan tâm. Hãy tham dự những buổi họp phụ huynh, sự kiện do trường tổ chức, những bữa tiệc liên quan đến con, chuẩn bị cơm hộp cho bé ăn ở lớp, xem bóng đá cùng con…

Dành thêm 30 phút mỗi ngày cho gia đình

Trong cuộc sống hàng ngày, ai cũng có lúc sẽ có cảm giác mình chỉ còn đủ thời gian cho công việc, cho những mối quan hệ xã hội mà vô tình quên mất tình cảm gia đình mới là điều đáng quan trọng nhất. Vì vậy, bạn trẻ nên tập thói quen dành thêm 30 phút mỗi ngày cho gia đình: 30 phút về nhà sớm hơn, 30 phút trò chuyện với người thân hay đơn giản là 30 phút cùng nhau chia sẻ việc nhà. 
 Tình cảm gia đình mới là điều đáng quan trọng nhất


Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.