Phụ nữ hiện đại, không ngại đảm đang

Bí quyết dành cho các chị em nội trợ hiện đại không chỉ "giữ lửa" cho gia đình mà còn có thể cân bằng công việc của mình.
Phụ nữ có vai trò rất lớn trong việc xây dựng mái ấm gia đình. Một người phụ nữ đảm đang hiện đại không chỉ có thể cân bằng công việc và gia đình, mà còn có thể chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Chỉ cần một số bí quyết nhỏ và những điều nên nhớ, bạn sẽ có thể khiến chồng hài lòng và chính mình cũng thấy thích thú vì điều đó.

"Ăn được, ngủ được là tiên"
       Vấn đề chăm sóc bữa ăn gia đình là điều đầu tiên phụ nữ đảm đang thường hay làm. Dẫu biết rằng thời buổi nay hiện đại, phụ nữ cũng đi làm nhưng cánh đàn ông. Vì thế "chăm sóc bữa ăn gia đình" không nhất thiết các chị em phải lao đầu từ cơ quan về nhà vội vàng và chuẩn bị bữa cơm. Nếu như không có đủ thời gian để làm bữa cơm, thì hay chuẩn bị mua thức ăn để chuẩn bị cho bữa tối. Hãy kể đến những vấn đề vui vẻ, thoải mái để bữa ăn trở nên hạnh phúc và ấm cúng hơn. Tuy nhiên, mỗi cuối tuần, bữa cơm do chính tay người phụ nữ nấu là cần thiết, vì thế hãy dành thời gian cuối tuần để hưởng thụ bằng cách tạo niềm vui cho chính gia đình bạn.
       Sau ngày làm việc mệt mỏi, cần lên giường và ngủ đúng giấc để cân bằng sức khỏe. Giấc ngủ rất quan trọng - nó sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, khó chịu và khiến mọi thứ trở nên tệ hơn nếu không ngủ đủ giấc. Hãy lựa chọn những không gian, trang bị vật dụng thoải mái khiến giấc ngủ của gia đình trở nên dễ dàng hơn.
Không so sánh chồng mình với người khác
       Xã hội hiện đại, người phụ nữ cũng tự ra ngoài đi làm và kiếm tiền. Trong thời gian đi làm, các chị em tiếp xúc được nhiều người, mở rộng mối quan hệ, càng như thế thì càng dễ đem ra so sánh với những gì mình đang có. Chị em phụ nữ là thế, thấy chồng mình hơn người ta thì vui nở mặt nở mày, còn thua thì ủ rũ, thất vọng. Ông bà xưa có nói câu hay để giữ hạnh phúc gia đình "Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người"

Độc lập về kinh tế
       Dù rằng cả hai vợ chồng đều đi làm, nhưng đa số đàn ông vẫn đưa lương cho vợ vào hàng tháng. Nam giới vốn "rộng lượng", cứ nhiều tiền trong tay thì lại sinh "hư hỏng" nên cứ để tiền cho vợ, hằng ngày đưa tiền cũng không đến mức thiếu thốn, xấu hổ với bạn bè hay quá nhiều để tham gia những cuộc vui thừa thải. Tuy nhiên, một người phụ nữ để chồng yên tâm đưa tiền lương thì cũng không hề tầm thường. Không chỉ đi làm, mà còn phải chăm lo cho chồng đầy đủ, chu đáo, nghĩ cho chồng. 
       Hạnh phúc đôi khi đến từ những điều nhỏ nhặt. Một bà vợ không chịu giặt quần áo, chăm sóc chồng chu đáo là đã tự mình tước đi quyền chăm sóc chồng cũng như quyền lợi kinh tế khác.
Vợ chồng phải sống cho nhau
       Thoải mái trong chính căn nhà của mình là điều tuyệt vời nhất. Khi chồng đang ngủ, điều người vợ nên làm là tự giác làm việc nhẹ nhàng, không gây tiếng động khi làm phiền. Chia sẻ công việc nhà với vợ là trách nhiều của người đàn ông. Cả hai phải biết san sẻ và cùng nhau làm mọi thứ để vun đắp tính cảm gia đình. Tôn trọng lẫn nhau, đặc biệt là không được chê trách hay lớn tiếng ở những chỗ đông người, có gì "vợ chồng về nhà thủ thỉ cùng nhau"
Làm sao để cân bằng công việc và gia đình?
       Trong công việc phải luôn cẩn thận, đề cao tinh thần trách nhiệm, nếu việc của mình càng ảnh hưởng đến nhiều người thì phải càng cẩn thận và phải được mọi người tin yêu. Nếu công việc nhiều, việc nhà cũng làm không hết thì các chị em nên chia sẻ với chồng để nhận được sự thông cảm và đỡ phải gánh vác một phần công việc nhà. Thậm chí, nếu công việc có quá nhiều thứ để làm, hãy nhờ anh ta giúp, tuy rằng không rõ về chuyên môn, nhưng có thể giúp bạn những công việc đơn giản như đánh máy. Nên nhớ rằng những áp lực không được để mãi trong lòng, hãy nói ra cho chồng mình biết để nhận được sự thông cảm và chia sẻ. Đồng thời, hãy bày tỏ thái độ biết ơn, những lời nói nhỏ nhẹ gửi đến người đàn ông của bạn vì đã giúp bạn "gánh vác" một phần mệt mỏi.
Nguồn: vnexpress.vn

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.