Quan hệ an toàn "Đừng để đứa trẻ chào đời khi bạn chưa sẵn sàng"

Quan hệ an toàn là khái niệm không hề xa lạ với giới trẻ ngày nay, nhưng không phải ai cũng ý thức được việc quan hệ an toàn chính là để bảo về tương lai, bảo vệ cho chính đứa trẻ mà bạn sẽ sinh ra

Mang thai ngoài ý muốn sẽ để lại những hậu quả gì

Trên thực tế, không phải mọi đứa trẻ sinh ra đều đúng như dự định, mong muốn của ba mẹ chúng. Những đứa trẻ ấy ra đời bởi những sai lầm, sự cố mà bố mẹ chúng đã gây ra. Nhưng không phải ai cũng biết được nếu mang thai ngoài ý muốn mà không có sự chuẩn bị trước, đứa bé trong bụng sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều rủi ro, hệ quả xấu.                            
Nếu bạn quyết định bỏ đứa con của mình, đây không những mang lại những tác động xấu về tinh thần mà nó còn ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Nếu bạn quyết định sinh con thì liệu rằng những đứa trẻ được sinh ra trong hoàn cảnh này có nhận được sự chăm sóc tốt nhất khi cả cha mẹ chúng vẫn chưa chuẩn bị tinh thần, tâm lý để nuôi con. Hơn nữa không ít trường hợp thai nhi bị chết lưu từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, đây là hậu quả nặng nề mà bạn không ngờ tới khi không biết mình mang thai. Ngay cả khi bạn quyết định giữ con và sinh được bé ra đời, em bé vẫn có nhiều nguy cơ bị dị tật sau khi sinh. Trường hợp này là do người mẹ đã sử dụng thuốc men hay ăn uống không phù hợp trong quá trình mang thai mà không hề hay biết.

Dù là phá thai hay sinh con thì các bạn gái vẫn là người chịu hậu quả nặng nề nhất. Những dự định hiện tại, kế hoạch cho tương lai đều bị tạm hoãn.

Quan hệ an toàn, lựa chọn bảo vệ tương lai bạn

Với những hậu quả như thế, để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và sinh linh bé nhỏ của mình, ngay từ đầu các bạn trẻ nên chủ động chọn các biện pháp tránh thai cho bản thân để phòng chống những rủi ro về sau. Nếu "áo mưa" là lựa chọn của các chàng thì các nàng có thể chọn cho mình thuốc tránh thai hằng ngày, miếng dán tránh thai, đặt vòng, hoặc tiêm tránh thai - đây có thể nói là biện pháp tránh thai được xem là đắt đỏ nhẩt hiện nay.

                                 


Chúng ta cũng có thể chủ động ngày quan hệ bằng cách canh ngày an toàn, ngày an toàn là ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo.Thời điểm này trứng mới rụng và đang ở trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho chu kỳ kinh tiếp theo nên khả năng mang thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, cách tính trên chỉ thật sự mang lại hiệu quả cao đối với người có chu kỳ kinh ổn định và đều đặn, bạn nên theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất. 

Muốn có được hiệu quả cao trong cách phòng tránh thai này, bạn cần phải ghi nhớ rõ chu kì hành kinh cá nhân hoặc có thể tải các ứng dụng theo dõi kỳ hành kinh và rụng trứng để có thể hiểu rõ về ngày hành kinh và ngày an toàn. Các bạn gái hãy chủ động tránh thai khi chưa sẵn sãng, hãy để đứa trẻ được sinh ra như một món quà thiêng liêng từ ông trời chứ không phải gánh nặng của gia đình.


Hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt chỉ vỏn vẹn trong 1 phút 30 giây

Thế nào là một chu kì kinh nguyệt bình thường?
Quan hệ an toàn, những điều cần biết để bảo vệ chính bản thân bạn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.