Tính chu kỳ kinh nguyệt có tránh thai được không?


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn, tránh thai ngoài ý muốn là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên, khá đơn giản được nhiều bạn tin tưởng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng áp dụng thành công phương pháp tránh thai này. Cùng tham khảo thông tin trong bài viết chia sẻ dưới đây để có cách tính chính xác, hiệu quả!

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Chu kỳ kinh nguyệt là một chuỗi các hoạt động sinh lý bình thường được lặp đi lặp lại trong cơ thể của nữ giới. Hàng tháng, chị em sẽ có một giai đoạn xuất hiện máu ở âm đạo được gọi là kinh nguyệt. Hiện tượng ra máu này lặp đi lặp lại và trở thành chu kỳ và được gọi là chu kỳ kinh nguyệt, mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 28 + 3 ngày. Trong đó, các hoạt động cơ bản sẽ diễn ra trong một chu kỳ bao gồm: hành kinh, phát triển nang trứng, làm dày nội mạc tử cung, rụng trứng và thoái hóa nội mạc tử cung.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và cách tính ngày rụng trứng có mối quan hệ với nhau. Do đó, việc nắm bắt cách tính vòng kinh nguyệt ở phụ nữ sẽ là căn cứ để tính ngày rụng trứng, chị em phụ nữ có thể áp dụng để tăng khả năng thụ thai hoặc tránh thai.
Thông thường trứng sau khi rụng có thể sống được từ 1 đến 2 ngày và tinh trùng cũng có thể tồn tại trong khoảng 3 ngày trong cơ quan sinh dục của nữ giới. Do đó nếu quan hệ trước và sau thời điểm trứng rụng khoảng 3 ngày thì quá trình thụ tinh có khả năng rất cao vì đây là những ngày không an toàn.
Do đó, theo như bảng tính chu kỳ kinh nguyệt thì thời điểm quan hệ tình dục an toàn cao là từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.Lúc này, trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, nên khả năng có con là rất thấp. Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt.
Tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Lưu ý
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hiện đang được nhiều bạn, cặp đôi lựa chọn bởi những ưu điểm như không gây độc hại, đơn giản và đặc biệt là vẫn mang lại hưng phấn và khoái cảm cực độ. Việc tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Các chị em có chu kỳ không đều tốt hơn hết không nên áp dụng cách tính này để tránh thai. Vì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra sẽ tương đối cao.


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn, tránh thai ngoài ý muốn là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên, khá đơn giản được nhiều bạn tin tưởng.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.