Trò chơi rút gỗ - trò chơi tuyệt vời gắn kết gia đình bạn


Vào mỗi tối cuối tuần, gia đình hiếm có dịp quay quần bên nhau thì việc tổ chức một trò chơi nho nhỏ chính là điều cần thiết để gắn kết các thành viên trong gia đình bạn với nhau.
1.   Trò chơi rút gỗ
Rút gỗ là một trò chơi vô cùng thú vị và bổ ích, với những nội quy tưởng chừng khá là đơn giản nhưng lại thu hút rất nhiều người chơi, và các bạn cẩn thận không chơi rồi là sẽ bị nghiện đấy.
Trò chơi rút gõ vô cùng thú vị với nhiều gam màu
Một trong những lí do khiến trò chơi rút gỗ nổi như vậy không chỉ bởi nó dễ chơi mà còn do nó dễ hợp cạ với bất kì độ tuổi nào, già trẻ lớn bé đều có khả năng chơi được nên dùng trò chơi này trong một buổi họp mặt gia đình thì phải nói là hợp không gì bằng. Trẻ con thường nói, ba mẹ đã “lạc hậu” rồi, không thể nào chơi các trò chơi của chúng, nhưng thứ ba mẹ hay chơi ngày xưa thì trẻ con cho rằng không đủ lý thú. Nhưng đối với rút gỗ “thần kì” thì không có rào cản nào có thể ngăn được sự giao lưu của các thế hệ.
Rút gỗ và rút luôn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái
Dù đơn giản, dễ chơi nhưng rút gỗ lại có tác dụng cực kì nổi bật trong công cuộc tu luyện rèn tính kiên nhẫn và khéo léo cho trẻ em. Xét về độ nhạy thì có thể lứa trẻ chúng ta hơn các thế hệ đi trước rất nhiều nhưng chúng ta còn thua xa ở khoản kiên nhẫn và tỉ mỉ. Khi chơi rút gỗ, nếu bạn chỉ cần “nhanh ẩu đoảng” một chút thì coi như “end game” đến sớm mất rồi. Bạn cần phải tỉ mỉ quan sát chờ có khe hở là tận dụng, thêm một chút khéo kéo, cẩn thận thì coi như bạn đã bất bại rồi.
2.   Hướng dẫn cách chơi
-        Số lượng người chơi: tối thiểu hai người, và lần lượt xác định các đi bằng việc tug xúc xắc. Có rất nhiều loại xúc xắc khác nhau, có loại các mặt sẽ được phân biệt nhờ con số, có loại được phân biệt nhờ vào màu sắc tùy vào bộ rút gỗ và bạn sở hữu.
Bộ rút gỗ nhiều màu sắc
-        Luật chơi (dù đươn giản nhưng cứ nhắc cho những người chưa biết) : cứ ba thanh gỗ một, sắp xếp tuần tự 3 thanh ngang rồi 3 thanh dọc tạo thành 1 tháp gỗ. Cứ mỗi lần tung xúc xắc người chơi sẽ rút một thanh gỗ, nếu thành công, bạn đặt lại lên lại trên đỉnh chồng tháp gỗ. Nếu chẳng may bạn làm đổ mất thì, .. chúc bạn may mắn lần sau.
Trò chơi sẽ cứ thế lần lượt tiếp tục cho đến khi có người làm đổ tháp gỗ. Trò chơi không chỉ đòi hỏi tập trụng cao, khéo léo mà còn cần sự nhẫn nại – những đức tính mà các bé cần rèn luyện. Bên cạnh dùng để chơi rút gỗ thuần túy, thì mọi người cũng có thể dùng các thanh gỗ đ, sắp xếp lên những vật bằng chính trí tưởng tượng của mình.Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.