Bí quyết mang lại bữa cơm gia đình hạnh phúc

Bữa cơm gia đình không chỉ để nạp dinh dưỡng và năng lượng mà còn là thời điểm thích hợp để gia đình vây quần bên nhau sau ngày làm việc mệt mỏi. Cùng nhau tìm hiểu bí quyết để luôn "giữ lửa" trong bữa cơm gia đình. 

1. Luôn "giữ lửa" cho bữa cơm gia đình 
  • Thay đổi món ăn liên tục để những bữa cơm không trở nên nhàm chán. Hãy dành thời gian lên thực đơn cho cả tuần để mỗi bữa ăn đều là những món ăn mới lạ và hấp dẫn hơn.
  • Sử dụng các loại chén, dĩa thủy tinh có màu trắng, đặc biệt có nhiều kiểu khác nhau để bữa ăn trở nên đẹp mắt và mới mẻ hơn.
  • Ghi nhớ những món ăn yêu thích của chồng và các con. Bạn có thể lưu ý và nấu vào một ngày bất chợt nào đó trong tuần để tạo sự bất ngờ với các thành viên trong gia đình.
  • Đổi không khi là điều cần thiết, đặc biệt vào những ngày cuối tuần. Ví dụ thay vì nấu bữa cơm một mình tại nhà, hãy tổ chức bữa tiệc BBQ, lẩu,...để các thành viên gia đình cùng nhau nấu nướng.
  • Là phụ nữ, đừng quên bạn phải luôn xinh đẹp, dù ở trong bếp hay ngoài đường. Ngoài ra, gian bếp sạch sẽ, thoáng mát cũng sẽ khiến tâm trạng mọi người khi vào bếp thoải mái và dễ chịu hơn.
Ảnh: internet
2. Những điều cần tránh 
  • Không nên lôi những rắc rối, bức xúc trong cuộc sống hay công việc vào bữa cơm. Vì đây chính là thời gian cả nhà cùng nhau thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng món ăn, đề cập những chuyện không vui sẽ làm không gian trở nên ngột ngạt và căng thẳng.
  • Không đề cập những chuyện gây sốc như ốm đau, bệnh tật, mất mát,... trong bữa ăn gia đình. Tâm trạng của mọi người sẽ bị trùng xuống bởi những chuyện không hay.
  • Không nên mắng con vào giờ cơm vì nó sẽ khiến con bạn chán ăn trong bữa cơm gia đình. Mọi lỗi lầm của trẻ nên gạt qua một bên trong giờ cơm, hãy đợi sau bữa cơm rồi dạy dỗ trẻ.
Ảnh: internet
Nguồn: giadinhnestle.com

Chia sẻ những bí quyết chị em cần nhớ để bữa cơm gia đình luôn hạnh phúc và bền vững

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.