Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với người kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều được hiểu là hiện tượng hành kinh không theo một chu kỳ nhất định như trên, vòng kinh và chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi. Do đó, rối loạn kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với kinh nguyệt không đều.Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng phá phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ hiện nay, từ những người ở tuổi dậy thì cho đến tuổi mãn kinh đều có thể có triệu chứng này. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, cũng có thể là do ảnh hưởng của nhiều vấn đề khác nhau. 


Kinh nguyệt không đều là một hiện tượng phá phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ hiện nay


Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường nằm trong khoảng thời gian từ 26 đến 35 ngày. Trong đó, thời gian hành kinh sẽ kéo dài khoảng 2 – 7 ngày với tổng lượng máu kinh là 20 – 80ml (tùy thể trạng, cơ địa mỗi người). Ngày bắt đầu hành kinh chính là ngày đầu tiên của một chu kỳ. 

Do đó, nếu chu kỳ này quá ngắn hoặc quá dài, đến sớm hoặc đến quá muộn, không theo chu kỳ thì bạn đang gặp phải chu kỳ kinh nguyệt không đều.


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với kinh nguyệt không đều


Những chị em bị kinh nguyệt không đều sẽ rất khó khăn để xác định được khoảng thời gian nào là rụng trứng và quan hệ an toàn. Có nhiều người đã lựa chọn sai thời điểm và quan hệ không có phương pháp bảo vệ đã dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn.


Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cho người có kinh nguyệt không đều

Do đó, muốn áp dụng được cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với kinh nguyệt không đều, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết từ chính cơ thể của mình, cụ thể như sau:


Thân nhiệt tăng cao


Vào thời kỳ rụng trứng, các hormone progesterone trong cơ thể chị em sẽ được sản sinh kích thích nồng độ LH tăng lên. Do đó, thân nhiệt cũng sẽ tăng lên khoảng 1 độ, người nóng bức, mệt mỏi, có dấu hiệu của sốt nhẹ.


Tăng khả năng ham muốn tình dục


Càng gần đến ngày rụng trứng, khả năng ham muốn tình dục của chị em sẽ tăng cao do bị hormone estrogen và testosterone tác động. Đỉnh điểm chính là ngay trong ngày trứng rụng khiến cho nhu cầu chăn gối và sinh lực của phụ nữ cũng mạnh hơn.

Đây là những dấu hiệu bạn đang trong thời kỳ rụng trứng ( giai đoạn rất dễ thụ thai, nên tránh tuyệt đối không quan hệ trong giai đoạn này.Do đó, rối loạn kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với kinh nguyệt không đều.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.