Gợi ý những ý tưởng trang trí sân vườn nhà bạn

Trang trí sân vườn đẹp đòi hỏi bạn phải có ý tưởng sáng tạo độc đáo phù hợp với khu vườn của mình. Tuy nhiên bằng những gợi ý nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn vừa lòng trong việc thiết kế sân vườn trở nên vô cùng đơn giản lại đẹp mắt mà không đụng hàng đấy nhé.

1. Làm giàn trồng cây dây leo

Có rất nhiều các loại dây thân leo thích hợp để trồng trong vườn nhà như hoa hồng leo, hoa tigon, hoa sử quân tử, hoa giấy. Tác dụng của chúng là làm mát sân vườn, và trang trí. Tùy thuộc vào ý tưởng làm vườn và điều kiện sân vườn của bạn, bạn có thể làm các loại giàn thích hợp để trồng cây dây leo, ví dụ như giàn bằng dây thép, giàn bằng thanh sắt hàn, giàn bằng bờ tường…

Giàn trồng cây dây leo

2. Chọn các loại cây thích hợp để trồng ở các khu vực khác nhau

Mỗi loại cây có một đặc tính riêng. Tùy thuộc vào đặc tính của cây, bạn nên trồng chúng ở những nơi thích hợp. Ví dụ, những cây thân leo có thể được trồng ở các góc vườn và bạn cần làm giàn để ngọn dây leo phủ kín khu vực sân vườn mà bạn cần che mát. Đối với các loại cây ưa bóng râm, bạn nên trồng chúng ở dưới những tán cây to. Còn đối với những cây ưa ánh sáng, bạn có thể đặt chúng ở phía trước hiên nhà cao nơi cây có thể đón ánh nắng nhiều nhất và lâu nhất trong ngày.

3. Điểm nhấn ấn tượng

Việc bố trí thêm một bộ bàn ghế nhỏ giữa khu vườn làm nơi uống trà, nghỉ ngơi hay đọc sách báo lý tưởng sẽ giúp bạn hòa mình vào với thiên nhiên.
Ở khu vườn này, một chiếc xe cổ hay bộ bàn ghế giữa sắc xanh của cây cối hoa lá thật sự là điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Một chiếc xe cổ thật sự là điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

4. Làm khu vực thảm cỏ

Như đã nói ở trên, thảm cỏ là yếu tố xanh không thể thiếu để có một sân vườn đẹp. Nếu bạn không rõ về việc chọn và chăm sóc thảm cỏ cho vườn, bạn nên tìm đến một người thiết kế vườn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tìm loại cỏ thích hợp để trồng trong vườn của bạn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc thảm cỏ xanh tươi suốt 4 mùa.

Thảm cỏ là yếu tố xanh không thể thiếu để có một sân vườn đẹp.

5.Trồng các loại cây khác nhau trong vườnSự đa dạng của các loại cây trong vườn sẽ khiến không gian xanh của bạn thêm cuốn hút. Ít nhất, bạn cần trồng các loại cây lá xanh, cây cho hoa, cây cho quả và thảm cỏ. Ngoài ra, có nhiều tiêu chí khác để bạn trồng các loại cây khác nhau trong vườn như cây ưa bóng râm, cây ưa khô, cây ưa nước, cây thân cao, cây thân ngắn…

Trang trí sân vườn đẹp đòi hỏi bạn phải có ý tưởng sáng tạo độc đáo phù hợp với khu vườn của mình. Tuy nhiên bằng những gợi ý nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn vừa lòng trong việc thiết kế sân vườn trở nên vô cùng đơn giản lại đẹp mắt mà không đụng hàng đấy nhé.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.