Hậu quả của không quan hệ an toàn

Không quan hệ an toàn sẽ dẫn tới rất nhiều yếu tố nguy hiểm tới sức khỏe và một trong số đó là những bệnh có khả năng lây qua đường quan hệ tình dục.

"Gặp gỡ" bệnh lậu nếu không quan hệ an toàn

Nếu ai đã biết đến Chlamydia thì ắt hẳn cũng biết sơ qua bệnh lậu vì hai bệnh này thường xảy ra cùng nhau. Bệnh lậu thường phổ biến ở độ tuổi 15 tới 24. 

Kết quả hình ảnh cho bệnh lậu
Bệnh lậu có thể gặp ở cả nam và nữ

Bệnh lậu không phân biệt giới tính, dù là nam hay nữ đều có khả năng nhiễm bệnh. Hơn nữa, loại bệnh lậu này, bất cứ ai có dính tới quan hệ tình dục, dù là quan hệ bằng miệng, bằng đường âm đạo hay bằng đường hậu môn, chỉ cần các bộ phận trên cơ thể bạn có tiếp xúc với mầm bệnh thì sẽ bị nhiễm bệnh.

Bệnh sẽ làm nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng hay cả cổ họng.

Nhiễm sùi mào gà sinh dục khi không quan hệ an toàn

Một cách chi tiết có thể gọi bệnh này là bệnh sùi mào gà sinh dục papillomavius ở người (HPV). Cũng giống như các bệnh STDs khác, HPV gây nhiễm bằng cách tiếp xúc giữa người bệnh và người bình thường. 

Vi rút HPV 

Vì bản thân là một loại vi rút nên cơ chế gây nhiễm của HPV là xâm nhập vào các tế bào. Khi xâm nhập được tế bào đó rồi, HPV sẽ bắt đầu kiểm soát các bộ phận bên trong các tế bào đó, điều đó sẽ dẫn tới việc các vi rút HPV có khả năng tạo ra bản sao của cơ thể chính nó. Các bản sao này sao đó sẽ tấn công các tế bào quanh nó và mở rộng phạm vi lấn chiếm.

Căn bệnh thế kỷ HIV 

Không ai trong chúng ta có thể không biết căn bệnh HIV vì độ nguy hiểm cũng như đáng sợ của căn bệnh này. Nguy hiểm như HIV, không thể chỉ với một vài từ có thể đủ để miêu tả. HIV có một điểm chung với các loại bệnh trên là có thể lây qua đường tình dục.

Kết quả hình ảnh cho vi rút hiv
Vi rút HIV là một loại vi rút vô cùng nguy hiểm
Hậu quả của không quan hệ an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.