Lưu ý ngay những tác nhân làm bạn tính sai ngày quan hệ an toàn

Ngày quan hệ an toàn là ngày rất quan trọng đối với cá chị em phụ nữ sử dụng phương pháp tránh thai tự nhiên, tuyệt nhiên không thể có bất kỳ sai sót gì trong ngày quan trọng này.

1. Chế độ sinh hoạt chưa hợp lý dẫn đến ngày rụng trứng sai lệch 

Trạng thái sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động, cuộc sống gia đình, trạng thái tinh thần… đều có ảnh hưởng đến thay đổi nội tiết tố của chị em phụ nữ. Ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ quá trình chín và rụng trứng.

Nếu bạn có sức khỏe tốt,không mắc phải bệnh gì đương nhiên việc rụng trứng sẽ diễn ra như thông thường, và bạn có thể dễ dàng canh được ngày quan hệ an toàn của bản thân mình. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh, trứng có thể rụng muộn hơn, hoặc sớm hơn so với dự kiến, bạn sẽ rất dễ có nguy cơ quan hệ sai ngày

Nếu bạn có thói quen sinh hoạt lành mạnh với nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động... đúng giờ, khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển theo đúng tiến trình. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thức khuya, làm việc mệt mỏi, không có thời gian nghỉ ngơi... việc rụng trứng có thể bị đảo lộn. Thậm chí, nó có thể không rụng trứng trong những không thời gian cơ thể bạn quá mệt mỏi.Nếu bạn thường xuyên thức khuya và làm việc căng thẳng chu kỳ rụng trứng sẽ thay đổi rất nhiều.

Thường xuyên tập luyện thể dục để duy trì sức khỏe tốt cũng như ổn định nội tiết tố bên trong cơ thể

2. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến ngày quan hệ an toàn

Chế độ ăn uống khoa học và điều độ là yếu tố giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động bình thường. Nếu bạn sắp xếp, lựa chọn được một chế độ ăn uống đủ chất cho cơ thể mình thì chắc chắn cơ quan sinh dục của bạn sẽ hoạt động bình thường, dẫn tới hệ quả là trứng có thể rụng đúng ngày. Ngược lại, bạn có thể gặp phải tình trạng trứng rụng bất thường gây khó khăn cho việc tính ngày thụ thai, tránh thai hay những kế hoạch trong cuộc sống của bạn. Bạn nên duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái để không làm thay đổi thời gian rụng trứng, gây ra hệ lụy tính sai ngày an toàn

Ngoài ra, cảm xúc vui, buồn, căng thẳng, lo lắng, hạnh phúc... của bạn đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố. Mà nội tiết tố lại chi phối toàn bộ quá trình chín và rụng của trứng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trứng rụng đều đặn vào những ngày giữa chu kỳ, hãy cố gắng điều chỉnh tâm trạng. Tốt nhất hãy để sự lo lắng, buồn phiền sang một bên. Thay vào đó học cách vui vẻ và thoải mái để tâm trạng bạn luôn tốt.

3. Ngày an toàn là ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Để quan hệ tình dục không có thai, biện pháp phổ biến là dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, hai biện pháp này hoặc là ảnh hưởng đến khoái cảm, hoặc là gặp phải những tác dụng phụ của thuốc. Do đó, nhiều chị em đã truyền tai nhau cách tính ngày an toàn dựa theo chu kỳ kinh nguyệt. 
Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra.
Ngược lại, nếu muốn tránh thai, chỉ cần tránh những ngày đó. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng. Bình thường, với những phụ nữ vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối.
Quan hệ ngày an toàn tránh mang thai ngoài ý muốn

Những tác nhân làm bạn tính sai ngày quan hệ an toàn Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.