Những khổ tâm của mẹ đơn thân khi đã "lỡ" không quan hệ an toàn

Người phụ nữ nào cũng muốn một tổ ấm trọn vẹn nhưng điều đó sẽ biến mất khi bạn không quan hệ an toàn, thay vào đó là con đường trở thành single mom.
Hiện nay, dù mọi người đã cởi mở hơn trong chuyện quan hệ những điều đó không đồng nghĩa với việc họ cũng thoải mái với những hậu quả mà chuyện này mang lại. Mỗi khi nghe ai đó có thai khi chưa làm đám cưới, một bộ phận không nhỏ những người vẫn tỏ ra miệt thị người phụ nữ dù cho xét theo một phương diện nào đó họ vẫn là nạn nhân của mọi chuyện.

Kết quả hình ảnh cho mẹ đơn thân
Làm mẹ đơn thân khó lắm, có ai hiểu...

Muốn bên con rồi một mình cố gắng mọi chuyện

Một khi mang thai ngoài ý muốn, người phụ nữ sẽ đứng trước hai con đường: hoặc từ bỏ để có con khi đúng lúc, đúng thời điểm hoặc hy sinh vì con, dù gì cũng là máu mủ ruột thịt của mình. Lựa chọn thứ hai chính là lựa chọn của những bà mẹ thương con nhưng không đồng nghĩa với việc họ cũng nhận được tình thương từ những người xung quanh như từ "chồng", hay gia đình, bạn bè.

Có những trường hợp các bà mẹ đơn thân "bất đắc dĩ" sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ người "chồng", họ phải một mình lo toan mọi chuyện, từ chăm con tới kiếm tiền nuôi con. Phụ nữ sau khi sinh con đã rất dễ gặp phải những tổn thương về tâm lý, dễ gặp stress mà còn phải lo toan đủ chuyện, những điều này sẽ vô tình làm trầm trọng hơn những chứng bệnh thường gặp sau khi sinh.

Kết quả hình ảnh cho mẹ đơn thân
Mẹ vừa làm mẹ, vừa làm cha

Single mom vừa phải làm tròn trách nhiệm của người mẹ, vừa phải bù đắp sự thiếu thốn của cha. Người phụ nữ thường mỏng manh yếu đuối lắm, có đâu nhiều sức lực để phải mạnh mẽ như vậy. Nếu có một người chồng thật sự, và con ra đời đúng lúc hơn, cô ấy đã không phải khổ như vậy.

Không quan hệ an toàn, lỗi của một mình cô ấy?

Mọi người thường có xu hướng chỉ trích phía người phụ nữ chỉ vì quan hệ không an toàn nhưng có nhưng không nhiều những người biết rằng chuyện này là lỗi của hai người. Thực ra sau khi chuyện xảy ra, người con trai có mất mát gì nhiều. Họ cùng lắm là nghe một vài lời trách móc rồi sau đó có thể dửng dưng như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Người con gái khi đã dại dột không quan hệ an toàn, thứ đầu tiên cô ấy mất là cả thanh xuân với những dự định con dang dở, thứ hai là môt bước xa hơn với cánh cửa gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Những cô gái với đứa con trong tay thường "ngại" mở lòng với một người khác nữa dù họ cũng mưu cầu hạnh phúc nhiều lắm. Đi thêm bước nữa thì trong đầu cũng biết bao trăn trở, liệu con mình có được yêu thương...

Kết hôn để không mang tiếng

Để tránh điều tiếng dư luận, nhiều mẹ đơn thân chấp nhận một cuộc hôn nhân dù không chắc mình có hạnh phúc để rồi liệu tránh được dư luận, những sóng gió trong gia đình có để yên cho người phụ nữ.

Kết quả hình ảnh cho mẹ đơn thân
Kết hôn để tránh dư luận có thể là một giải pháp nhưng liệu có phải con đường tốt nhất

Người phụ nữ nào cũng muốn một tổ ấm trọn vẹn nhưng điều đó sẽ biến mất khi bạn không quan hệ an toàn, thay vào đó là con đường trở thành single mom.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.