Những thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt vào độ tuổi 40

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với mỗi độ tuổi khác nhau, chu kỳ kinh nguyệt sẽ có những thay đổi nhất định. Vậy cụ thể chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi như nào khi bạn bước vào độ tuổi 40? 


Chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi như thế nào vào độ tuổi 40?

Phụ nữ từ 40 tuổi trải qua nhiều thay đổi 

Khi bước vào độ tuổi 40 đa số chị em sẽ bước vào giai đoạn đầu của thời kỳ thay đổi nội tiết tố nữ đột ngột hay còn gọi là bước đầu của thời kỳ tiền mãn kinh. Hormone thay đổi làm quá trình rụng trứng trở nên không đều, đồng thời sự thay đổi estrogen khiến dòng chảy trở nên nặng nề hơn, từ đó các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh cũng kéo dài hơn. 
Bên cạnh đó, hàm lượng estrogen tăng giảm đột ngột có thể khiến phụ nữ từ 40 tuổi trải qua nhiều thay đổi chu kỳ kinh nguyệt như: rối loạn kinh nguyệt, chậm kinh, rong kinh hoặc bị ra máu bất thường giữa hai chu kỳ, với nhiều người có thể sẽ mãn kinh sớm,..
Về mặt tâm lý, vào tuổi 40 do những thay đổi của cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng và cảm xúc của bạn như mệt mỏi, tăng cân bất thường, không tập trung công việc,...
Ở giai đoạn tiền mãn kinh, do quá trình rụng trứng thất thường nên các chị em vẫn có thể mang thai. Do đó, bạn đừng quên dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ.

Những điều cần lưu ý khi bước vào tuổi 40

Vào giai đoạn này các chị em cần đặc biệt quan tâm nhiều hơn về sức khỏe tổng thể. Bởi chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi bất thường, dòng chảy mạnh hơn… cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến giáp có vấn đề, hội chứng đa nang buồng trứng hay nhiều vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.


 Các chị em cần đặc biệt quan tâm nhiều hơn về sức khỏe


Cần xây dựng chế độ sống lành mạnh

Luôn suy nghĩ tích cực, giữ cho tinh thần thoải mái, tránh tình trạng lo lắng, căng thẳng quá mức. Đồng thời, thường xuyên giao tiếp với những người xung quanh để cuộc sống có ý nghĩa hơn.
Sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.
Tự xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các loại thực phẩm cay, nóng, chế biến sẵn và các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…). Bổ sung cho cơ thể thật nhiều rau xanh và trái cây để duy trì vẻ đẹp của làn da.với mỗi độ tuổi khác nhau, chu kỳ Kinh nguyệt sẽ có những thay đổi nhất định. Vậy cụ thể chu kỳ kinh nguyệt sẽ thay đổi như nào khi bạn bước vào độ tuổi 40

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.