Quan hệ những ngày cuối chu kỳ liệu có phải là quan hệ an toàn hay không?

Hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc khi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có phải là quan hệ an toàn hay không? có nguy cơ mang thai khi quan hệ vào những ngày này hay không?
Đồ uống vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp chu kỳ kinh nguyệt bớt phần khó chịu
Tập thể dục sai khiến "lệch" cách tính ngày rụng trứng
Vừa hành kinh xong có phải là chuỗi ngày quan hệ an toàn không ?

1. Tác hại khi quan hệ ngày dèn đỏ

Thực ra chị em hiểu rất rõ về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân mình, chính vì vậy họ dễ dàng tìm được thời điểm có thể thụ thai thuận lợi nhất và ngược lại. Nhưng họ lại không biết được quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? và cũng nhiều người không biết rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ còn có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Sau đây là những tác hại có thể xảy ra, chúng ta nên chú ý để có những cân nhắc trước khi muốn quan hệ vào những ngày nhạy cảm này nhé.

Nguy cơ viêm nhễm khi quan hệ vào ngày đèn đỏ
Những ngày đèn đỏ là những ngày mà âm đạo của các chị em phụ nữ nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất, hơn nữa, máu kinh là nơi thuận tiện cho các loại vi khuẩn phát triển. Chính vì thế nếu các chị em thật sự muốn quan hệ vào ngày này, nên chú ý vệ sinh thật sạch sẽ cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ, nhất định không được chủ quan vào nhữn ngày này

Nên sử dụng các biện pháp phòng tránh để giảm thiểu các rủi ro khi quan hệ trong những ngày hành kinh
Nguy cơ nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn
Ngày đèn đỏ là thời gian mà niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Việc quan hệ mạnh có thể khiến niêm mạc cổ tử cung bị rách và viêm nhiễm. Ngoài ra quan hệ ngày có kinh còn tăng nguy cơ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn.

Nguy cơ lạc nội mạc tử cung
Nếu quan hệ trong thời gian này có thể đẩy dòng máu kinh chảy ngược, các mảnh niêm mạc long ra sẽ đi ngược vào các cơ quan khác như buồng trứng, vòi trứng, bàng quang, ổ bụng,…

Quan hệ ngày đèn đỏ có nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Sẽ rất mất vệ sinh và mỹ quan nếu quan hệ ngày có kinh. Sự cọ xát trong khi quan hệ ngày đèn đỏ có thể làm tổn thương lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm lậu, giang mai, sùi mào gà, hạ cao, HIV, viêm gan B, herpes, chlamydia,
trùng roi, nấm men ,….

2. Quan hệ cuối ngày cuối chu kỳ có nguy cơ mang thai cao không?

Theo các chuyên gia khẳng định nếu như quan hệ vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt hay ngày đèn đỏ thì khả năng thụ thai thành công là có. Vì với những người có chu kỳ bình thường thì ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ và đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Thông thường sự thụ thai sẽ hiếm có thể xảy ra trong ngày thứ nhất hoặc ngày thứ 2 của kỳ đèn đỏ, nhưng đến ngày thứ 3 thì lại có thể có cơ hội khỏang 9% đây là tỉ lệ nhỏ nhưng vẫn xảy ra.

Cách tính ngày của chu kỳ kinh nguyệt thường dựa vào thời điểm ngày kinh cuối, vừa sạch kinh hay thời điểm những ngày cuối của chu kỳ, khi chuẩn bị kinh nguyệt…đây là những thời điểm có khả năng thụ thai thấp nhưng không phải là không có khả năng thụ thai.

Trên thực tế kinh nguyệt của chị em không đảm bảo luôn đều, để tính ngày an toàn được. Trong những ngày quan hệ, nếu như nam giới khiến cho phụ nữ đạt được cực khoái và kích thích khoái cảm dâng trào sẽ khiến cho trứng rụng ngay lập tức, lúc đó việc thụ thai sẽ thành công

Trứng có thể rụng khi người phụ nữ dâng trào khoái cảm
Bạn vẫn có nguy cơ mang thai khi quan hệ trong những ngày chu kỳ
Nhiều người đã nghĩ rằng, trong ngày đèn đỏ nếu xảy ra quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai sẽ không thể. Vì vậy dù thời điểm nhạy cảm, không được sạch sẽ nhưng nhiều cặp đôi vẫn bất chấp chọn thời điểm này để quan hệ. Đã có nhiều người lo lắng và đặt ra câu hỏi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? nhưng họ lại không biết rằng quan hệ vào thời điểm đó rất nguy hiểm và không an toàn. Vậy mà nhiều người dùng cách này để tránh thai, tưởng rằng an toàn, với chị em có chu kỳ kinh quá ngắn, dưới 20 ngày, sự rụng trứng có thể xảy ra ngay cả khi đang hành kinh.

Nhiều chuyên gia sản phụ khoa cũng khuyên rằng, không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì lúc này cổ tử cung giãn rộng, âm đạo trong tình trạng ẩm ướt việc giao hợp dễ gây ra viêm nhiễm; nếu kiêng được sẽ tốt cho sức khỏe của người phụ nữ hơn.

Những thông tin trên đã phần nào cho chúng ra đáp án nếu thụ thai vào cuối chu kỳ kinh nguyệt có thể xảy ra thụ thai. Nếu như vào thời điểm cuối chu kỳ kinh nguyệt sự thụ thai khó xảy ra chứ không có nghĩa là không thể, qua đó câu hỏi quan hệ ngày cuối đèn đỏ có thai không? dành cho những người có ý định muốn dùng biện pháp này để tránh thai thì không nên vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây ra nhiều bệnh lây nhiễm và bệnh phụ khoa. Các chị em nên cân nhắc trước khi muốn quan hệ tình dục vào những ngày này nhé.

3. Cần phải làm gì để quan hệ an toàn trong ngày đèn đỏ

  1. Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.
  2. Quan hệ đúng tư thế, tránh những hành động thô bạo khiến lớp niêm mạc bị tổn thương. Có thể quan hệ nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, mông kê hơi cao.
  3. Sử dụng bao cao su để quan hệ an toàn hơn tránh có thai ngoài ý muốn.
  4. Quan hệ chung thủy với 1 người tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục.
3 Lưu ý để quan hệ an toàn trong những "ngày dâu"
Tính sai ngày quan hệ an toàn - Chuyện không của riêng ai

Ngày cuối hành kinh quan hệ có an toàn 100%, lưu ý gì khi muốn quan hệ an toàn vào những ngày này

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.