Thực hư chuyện bia, rượu giúp phái đẹp hết đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Mọi người truyền tai nhau rằng “Uống bia, rượu sẽ giúp nhanh sạch kinh và hết đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt”. Vậy thực hư như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Chu kỳ kinh nguyệt mang lại cho chị em phụ nữ vô vàn phiền phức. Chính vì điều này mà không ít chị em đã tìm nhiều cách, nhiều mẹo giúp giảm khó chịu trong chuỗi ngày nhạy cảm ấy. Uống bia, rượu trong thời gian hành kinh nhằm giảm đau chính là một mẹo vặt được nữ giới quan tâm, nhưng điều đó liệu có đúng không?

Uống rượu, bia trong ngày "đèn đỏ" sẽ nhanh say hơn

Theo các chuyên gia, trong những ngày hành kinh, nếu chị em uống bia, rượu thì sẽ dễ say hơn bình thường. Bởi lúc này, lượng enzym hangover có tác dụng giải bia, rượu trong cơ thể đã bị giảm sút đáng kể do ảnh hường của việc bài tiết và thay đổi hormone khi đến kỳ kinh.

Và để tạo ra số lượng lớn enzym hangover nhằm giúp giải bia, rượu cho cơ thể, bộ phận gan phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Điều này gây nên những ảnh hưởng không tốt đến gan, dẫn đến nguy cơ mắc các căn bệnh về gan sau này ở nữ giới.

Uống bia, rượu trong kỳ kinh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của phái nữ

Tác hại của việc uống bia vào kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn cho rằng việc sử dụng bia, rượu giúp giảm đau bụng dưới thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Theo một nghiên cứu của Nhật Bản vào năm 2012, phụ nữ uống rượu, bia quá mức sẽ dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và ít trứng dự trữ khỏe mạnh hơn đáng kể so với những người khác. Nếu tình trạng uống rượu, bia kéo dài có thể dẫn đến vô sinh.

Ngoài ra, trong bia, rượu có chứa chất kích thích tác động đến thần kinh và cơ trơn ở tử cung. Uống bia, rượu khiến cơ trơn tử cung co bóp mạnh gây nên hiện tượng đau bụng kinh dữ dội trong những ngày “đèn đỏ”. Do đó, khi bước vào giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt, chị em không nên uống bia, rượu để tránh những ảnh hưởng không tốt đến bản thân và sức khỏe.

Rượu, bia chứa các chất kích thích có thể khiến chị em bị đau bụng kinh dữ dội

Như vậy có thể thấy, bia, rượu chắc chắn không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho chị em trong kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, trong những ngày ấy chị em cũng nên tránh xa các loại chất kích thích như cafe cũng như các loại đồ uống có gas. Những loại đồ uống này chẳng những làm cho bạn gia tăng những cảm xúc như stress, cáu gắt, căng thẳng mà còn khiến bạn dễ nổi nóng và mất ngủ.

Mọi người truyền tai nhau rằng “Uống bia, rượu sẽ giúp nhanh sạch kinh và hết đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt”. Vậy thực hư như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.