Các cách quan hệ an toàn nào được áp dụng khi "yêu"?

Ai cũng thích "yêu" và "được yêu", thé nhưng yêu như thế nào để không phải mang thai ngoài ý muốn, cùng nhau học cách quan hệ an toàn nhé
Vòng kinh 28 ngày thì quan hệ an toàn ngày nào ?
Thuốc tránh thai và những ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng
Thực hư chuyện bia, rượu giúp phái đẹp hết đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt 


Đối với chúng ta, nhu cầu quan hệ tình dục là một điều vô cùng bình thường. Và chắc hẳn đa số nhiều người cũng đều biết, chuyện quan hệ vợ chồng an toàn chính là tham gia cuộc “yêu” nhưng không dẫn đến việc mang thai ngoài kế hoạch, không bị lây nhiễm qua đường tình dục… Vậy những cách quan hệ vợ chồng an toàn nào được áp dụng trong khi yêu ? Để có thể trả lời được câu hỏi này, các chị em cùng nhau tham khảo những cách quan hệ an toàn được đưa ra dưới đây nhé.

Sử dụng bao cao su

Đối với việc sử dụng bao cao su, thì đây được coi là sự bảo vệ an toàn nhất giành cho các cặp đôi khi quan hệ tình dục cùng với nhau. Bởi có tính chất an toàn, không sợ mang thai đến 98%. Ngoài ra bao cao su cũng dễ dàng sử dụng, mua dễ dàng trên thị trường, không gây đau, ít gây kích thích cho người sử dụng. Bên cạnh đó, dùng bao cao su khi quan hệ còn tránh được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su ngày càng đa dạng về màu sắc và kiểu cách

Xuất tinh ngoài âm đạo

Là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả, xuất tinh ngoài âm đạo ý muốn chỉ đến hành động nam giới rút dương vật ra khỏi “cô bé” khi gần xuất tinh.

Để áp dụng phương pháp này, thì nam giới cần có kiến thức về quan hệ tình dục. đủ khả năng kiểm soát cơ thể và độ hưng phấn của bản thân. Ngoài ra, nữ giới cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình, để không mắc phải các trường hợp có thai ngoài ý muốn.

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng là cách giúp chị em chủ động trong cuộc yêu, không lo bị gián đoạn, giúp cảm giác thăng hoa không bị gián đoạn mà còn được trọn vẹn. Việc uống thuốc tránh thai cần được sử dụng đúng giờ, và uống vào một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nữ giới bị dị ứng với thuốc, ảnh hưởng đến kinh nguyệt… Do đó, khi có những biểu hiện bất thường sau khi dùng thuốc tránh thai, nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.
Thuốc tránh thai là biện pháp chữa cháy cấp tốc, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe

Sử dụng các thực phẩm ngừa thai

Nghe có vẻ lạ, nhưng thật sự lại có một số loại thực phẩm giúp ngăn cản quá trình thụ thai nếu như chị em sử dụng chúng thường xuyên và liên tục như: Đậu phụ, đu đủ, coffee, tỏi, ớt… Vì các loại thực phẩm này có thể làm suy giảm đi chất lượng hoặc làm chết tinh trùng. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ hiệu quả khi được sử dụng trong thời gian dài. 

Tính ngày quan hệ an toàn

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới kéo dài từ 28 – 35 ngày. Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh kế tiếp, sống trong ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày để chờ đợi cơ hội thụ tinh, và tinh trùng của nam giới có thể sống từ 2 – 3 ngày trong cơ thể phụ nữ. Do đó, trước và sau khi trứng rụng, và vài ngày trước đó có quan hệ thì nguy cơ mang thai sẽ rất cao.

Nếu có ý định tránh thai tự nhiên, thì các cặp vợ chồng nên quan hệ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần, Tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. riêng với phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt thì sẽ rất khó để xác định ngày rụng trứng, cho nên phương pháp này sẽ không đạt được hiệu quả.
Ngày 14 của chu kỳ thường là ngày rụng trứng của người phụ nữ có chu kỳ đều đặn
Thế nào là quan hệ an toàn đúng nghĩa?
Quan hệ an toàn - Tránh mang thai ngoài ý muốnAi cũng thích "yêu" và "được yêu", thé nhưng yêu như thế nào để không phải mang thai ngoài ý muốn, cùng nhau học cách quan hệ an toàn nhé

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.