Không nên ăn gì để đều kinh nguyệt với cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ 28 ngày

Để áp dụng cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, việc cần làm là đảm bảo chu kỳ đều đặn. Để làm được điều này, cần tránh xa những loại thực phẩm sau

Kẻ thù của sức khỏe phụ nữ

Caffein 

Chưa bao giờ là chất tốt cho sức khỏe nam giới lẫn nữ giới. Trong những trường hợp ngoại lệ, được bác sỹ khuyên dùng, liều lượng an toàn, caffein mới là chất cần thiết. Một số chất chứa nhiều caffein mà các chị em thường sử dụng như socola, cà phê, nước tăng lực,...

Ảnh: internet

Caffein gây co thắt tử cung, khiến lượng nước trong cơ thể trở nên hao hụt, khiến kỳ kinh kéo dài hơn. Một số chị em có vòng kinh nguyệt đẹp - 28 ngày, nhưng vô tình sử dụng quá nhiều lượng caffein dẫn đến chu kỳ ngày càng kéo dài. 

Muối

Đây chính là gia vị chính trong mỗi căn bếp, các món ăn của gia đình. Một số trường hợp, muối có khả năng phát huy đúng lợi ích nếu sử dụng đúng liều lượng. Thức ăn nhanh là một trong những món ăn chứa độ mặn ảnh hưởng đến ngày rụng trứng.

Những thực phẩm chứa nhiều muối dễ tích nước trong cơ thể, khiến việc đau bụng ở chị em phụ nữ trở nên ngày càng nghiêm trọng. Cần thay đổi chế độ hợp lý về dinh dưỡng lẫn nồng độ sử dụng. 

Đồ ăn chiên 

Lượng dầu có trong những món ăn này khiến lượng estrogen trong cơ thể tăng lên dễ dàng, những cơm đau bụng, co thắt, chuột rút cũng trở nên nhiều hơn và gây khó chịu hơn.

Đường

Đường là nguyên nhân khiến lượng đường trong máu tăng lên nhiều. Những món ăn có nhiều đường như kẹo, siro,... sẽ không hề tốt cho chị em phụ nữ. Chúng làm rối loạn nội tiết tố, khiến những giai đoạn của chu kỳ đảo lộn - ngay cả việc tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn cũng không được đảm bảo. 

Cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày

Ảnh: internet

Công thức chung của ngày ấy là NRT = CKKN - 14. Như vậy, đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. 

Để sử dụng công thức này, các chị em cần phải đảm bảo rằng mình đang có một chu kỳ đều đặn bằng cách:
  • Chú ý dấu hiệu cơ thể và đánh dấu lại trên lịch, sổ tay hay điện thoại trong vòng 3-4 tháng.
  • Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng lành mạnh.
  • Tránh xa những món ăn khiến "trì hoãn" kinh nguyệt. 
  • Loại bỏ những thói quen xấu về thời gian nghỉ ngơi và làm việc.
Sau khi có chu kỳ đều, các chị em có thể dễ dàng tính ngày ấy. Nhờ việc tính ngày này, khả năng mang thai ngoài ý muốn do chưa sẵn sàng sẽ được giảm thiểu. Đồng thời, có thể tận dụng ngày này để "chăm sóc" bản thân nhiều hơn qua những hoạt động như mua sắm, chăm sóc da,...

Vì ngày trứng rụng là ngày 14, những khả năng sống của trứng và tinh trùng  sau khi rụng và vào tử cung sẽ lên đến 24 giờ - 72 giờ. Vì thế, nếu quan hệ vào ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ cũng khiến khả năng mang thai lên rất cao. 


Những món ăn không nên sử dụng để điều hòa kinh nguyệt và cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ 28 ngày

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.