Nhất định phải nắm hết những điều này để có ngày quan hệ an toàn chuẩn xịn

Ngày quan hệ an toàn sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn khi hiểu hết được những điều này.
Vòng kinh 28 ngày thì quan hệ an toàn ngày nào ?
Lưu ý ngay những tác nhân làm bạn tính sai ngày quan hệ an toàn
Hậu quả của không quan hệ an toàn

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày.

Nhận biết được đúng thời điểm trứng rụng là vô cùng quan trọng trong hành trình sớm lên chức bố mẹ của các cặp đôi đang mong con. Tuy nhiên đó là ngày cực kỳ nguy hiểm đối với các cặp đôi chưa sẵn sàng mang thai, nếu quan hệ vào đúng ngày rụng trứng, khả năng mang thai cưc kỳ cao.

Các cặp đôi muốn an toàn luôn tránh quan hệ 3-5 ngày trước và sau ngày rụng trứng để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên có những trường hợp hy hữu có thể xảy ra đó là tinh trùng tồn tại trong môi trường âm đạo đến tận ... 7 ngày. Khi đấy có phải như việc canh ngày an toàn trở nên công cốc rồi không

Nguyên nhân gây rụng trứng

Hormone là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp. Đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Các cặp đôi muốn quan hệ an toàn nhất định phải xác định đúng ngày rụng trứng để tránh quan hệ tình dục
Có thể kết hợp các biện pháp tránh thai khác để an toàn hóa vấn đề mang thai ngoài ý muốn

Tính ngày rụng trứng

Độ dài của một chu kỳ phụ thuộc vào từng người và từng thời điểm khác nhau. Một vòng kinh trung bình ở nữ giới là khoảng 28-30 ngày. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn thì ngày rụng trứng có thể bị dao động. Khi đó, khả năng thụ thai cũng thường bị xáo trộn theo. Chẳng hạn, nếu chu kỳ của bạn là 31 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 14 đến ngày 17 của chu kỳ.

Dấu hiệu của sự rụng trứng

Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Sau chu kỳ, vùng kín thường có xu hướng khô ráo và sạch sẽ trong vài ngày. Sau đó, âm đạo bắt đầu xuất hiện chất nhầy trắng. Bước vào thời điểm rụng trứng, vùng kín thường tiết dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng), ẩm ướt.
Có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ sản khoa để xác định chính xác ngày rụng trứng

Thời gian sống của trứng và tinh trùng

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Lý tưởng nhất là cần có nhiều tinh trùng chờ trứng rụng. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.
Thời điểm dễ thụ thai

Hàng tháng, cơ thể mẹ sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất (khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ).

Trứng rụng sẽ lần lượt đi qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Ở đây, nếu gặp được chàng "tinh binh" nào, trứng sẽ nhanh chóng làm tổ với tinh trùng và quá trình thụ thai bắt đầu.

Vẫn có thể thụ thai ngoài ngày rụng trứng

Bởi vì tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi rời "nhà máy" và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng. Các nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn rất cao. Còn nếu bạn cố đợi đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì chưa chắc đã cho kết quả mang thai.

Chính vì thế phương pháp tính ngày an toàn tuy có nhiều ưu điểm nhưng song song đó cũng có những nguy cơ bất an toàn bên cạnh. Vì thế nếu chị em thật sự muốn áp dụng biện pháp an toàn này trong quan hệ vợ chồng nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ sản khoa đê đạt được kết quả tốt nhất nhé.
3 nguyên nhân "chí mạng" ảnh hưởng đến việc tính sai ngày quan hệ an toàn
Ngày quan hệ an toàn sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn khi hiểu hết được những điều này

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.