Những nguyên nhân khiến chị em làm sai cách tính ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng sai không chỉ khiến các chị em khó kiểm soát việc mang thai, mà còn không thể phát hiện sớm những bất thường mà cơ thể "lên tiếng".

Ảnh: internet
Ghi chép không cẩn thận

"Lắng nghe" cơ thể là điều cần thiết đối với các chị em phụ nữ. Song với việc chú ý những biểu hiện đó, ghi chép lại ngày tháng cũng như theo dõi tần suất diễn ra của những dấu hiệu là điều cần thiết. 

Tuy nhiên, một số chị em đã "vô tình" bỏ qua một số triệu chứng bởi những lý do thấy không quan trọng để ghi lại, chủ quan có thể nhớ được,... Điều này đã khiến các chị em lượt bỏ không riêng dấu hiệu ngày rụng trứng, mà còn "bỏ quên" những dấu hiệu mà các bệnh về sinh sản mang lại. 

Nhất là sử dụng nhiệt độ để tính ngày rụng trứng, một số bạn nữ vẫn ghi chép, đo thường xuyên nhưng lại không hạn chế những chất, hoạt động khiến cơ thể nóng lên như sử dụng chất cồn, chất kích thích, bệnh, sốt,... Điều này khiến việc ghi chép bị mất hiệu quả và kết quả không thể chính xác. 

Sinh hoạt, thói quen

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, việc tính ngày rụng trứng cũng trở nên khó khăn và khó chính xác.

Những hoạt động, thói quen trong sinh hoạt khiến các chị em bị rối loạn kinh nguyệt mà không hề hay biết như không vệ sinh vùng kín, thức khuya quá nhiều,... Những hoạt động này khiến nội tiết tố trong cơ thể rối loạn, đồng thời tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong cơ thể cũng như cơ quan sinh sản.

Ảnh: internet

Chế độ ăn uống hằng ngày cũng ảnh hưởng không ít đến những ngày này. Nếu như bị thiếu hụt quá nhiều dinh dưỡng cần thiết như protein, chất khoáng,... cũng như bị thừa quá nhiều chất dinh dưỡng thì chu kỳ kinh nguyệt vẫn bị rối loạn là chuyện hiển nhiên.

Một số chị em áp dụng những chế độ ăn kiêng cũng như những bài tập giảm cân mà không tham khảo kỹ càng. Nếu như không cân bằng hoặc áp dụng chế độ ăn kiêng đúng và phù hợp, cũng như luyện tập những bài giảm cân có cường độ quá cao ngay từ khi bắt đầu, các chị em sẽ bị suy nhược cơ thể, tổn thương vùng cơ cũng như rối loạn nội tiết tố do phá vỡ sự cân bằng giữa nội tiết tố và lượng mỡ có sẵn trong cơ thể.

Thuốc tây và thuốc tránh thai

Các loại thuốc tây mà các chị em sử dụng không đúng cách và liều lượng hoàn toàn có khả năng đẩy lùi ngày rụng trứng. Điển hình là thuốc ngủ, thuốc giảm đau và thuốc giảm cân. Để có thể khác phục tình trạng này, các chị em nên tìm hiểu những hoạt động. món ăn không chỉ giúp thư giãn tinh thần, dễ ngủ mà còn có khả năng hạn chế những cơn hành kinh và giảm cân hiệu quả. 

Thuốc tránh thai là loại thuốc một số chị em sử dụng không chỉ để ngừa thai mà còn để giảm tình trạng nổi mụn trên mặt. Tuy nhiên, thuốc này sau khi uống hoặc ngừng đột ngột gây nên tác dụng phụ là máu kinh giả. Điều này khiến một số chị em không chú ý, bỏ qua những dấu hiệu bất thường, khiến ngày trứng rụng tiếp theo không thể xác định như thể nào. 

Để kiểm soát khả năng mang thai, cách tính ngày rụng trứng sai sót là điều tuyệt đối không thể xảy ra.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.