Top 5 quan niệm sai lầm về quan hệ an toàn trong giới trẻ hiện nay

Quan hệ lần đầu không có thai, không xuất tinh sẽ không có thai, quan hệ chọn ngày là quan hệ an toàn, tất cả những điều đó là quan niệm hoàn toàn sai lệch trong vấn đề thụ thai


Quan hệ tình dục khi chưa có kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản sẽ rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của giới trẻ về chuyện thụ thai trong quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục lần đầu tiên thì không thể thụ thai?

Đây là quan niệm rất sai lầm ở bạn gái. Nếu gặp điều kiện thuận lợi (quan hệ gần hoặc đúng vào ngày rụng trứng), tinh trùng khi vào sâu trong âm đạo, theo bản năng tự nhiên là tìm đến trứng để thụ tinh, cho dù đó là lần đầu hay lần quan hệ thứ bao nhiêu đi chăng nữa. Vì thế, đừng chủ quan khi nghĩ rằng lần đầu thì sẽ không có khả năng mang thai.

Không bao giờ có thai trong thời kỳ kinh nguyệt?

Mặc dù cơ hội để có thai trong thời kỳ “đèn đỏ” là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra, nhất là những người có kỳ kinh dài và quan hệ tình dục vào những ngày cuối kỳ kinh nguyệt. Trong cơ thể phụ nữ luôn có một trứng ở trong tình trạng có thể rụng bất cứ khi nào và như vậy cũng có thể thụ thai ngay khi gặp tinh trùng.
Quan hệ ngày đèn đỏ còn gây hại cho các bộ phậ sinh sản nữ

Không xuất tinh, không thể mang thai? 

Nhiều bạn trẻ ngây ngô cho rằng nếu chỉ cho dương vật vào bên trong âm đạo một lúc thôi thì cũng không lo có thai, hoặc nếu không xuất tinh bên trong âm đạo thì không thể có thai. Đây là suy nghĩ sai lầm. Các bạn cần biết rằng có một giai đoạn gọi là tiền xuất tinh, là khi đó có một chút dịch thấm ra ngoài dương vật trước khi xuất tinh thực sự. Một chút dịch này hoàn toàn có thể chứa tinh trùng. Khi đó, khả năng mang thai là hoàn toàn có thể.

Giao hợp ngày an toàn ? 

Có rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn phươn pháp phòng tránh thai tự nhiên là canh ngày an toàn để quan hệ. Cách phòng tránh này vừa có thể giữ được trọn vẹn hương vị tình yêu vừa không phải mắc phải các tác dụng phụ như khi dung thuốc tránh thai. Tuy nhiên cách phòng tránh này lại rất kén người sử dụng. Bạn chỉ có thể đạt hiểu quả cao nhất khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Khi kinh nguyệt đều đặn mới có thể tính toán chính xác ngày rụng trứng, tránh quan hệ tình dục

Hơn nữa, đôi khi trứng có thể rụng nếu như người phụ nữ đạt cực khoái, vì vậy dù đã tính chính xác ngày rụng trứng tránh quan hệ tình dục, chị em vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
Thụ thai đôi khivẫn xảy ra nếu người phụ nữ đạt cực khoái

Thụt rửa âm đạo sau quan hệ nhằm ngăn ngừa thụ thai

Sau quan hệ tình dục, nhiều bạn nữ muốn bật dậy ngay để thụt rửa âm đạo với ý nghĩ làm như vậy sẽ không mang thai. Đây là quan niệm sai lầm. Thụt rửa sâu âm đạo đã là việc không nên. Việc thụt rửa ngay khi vừa mới quan hệ lại càng không nên vì như vậy rất dễ khiến âm đạo bị tổn thương và viêm nhiễm. Hơn nữa, việc thụt rửa âm đạo sau quan hệ cũng không ngăn được việc thụ thai.

Quan hệ lần đầu không có thai, không xuất tinh sẽ không có thai, quan hệ chọn ngày là quan hệ an toàn, tất cả những điều đó là quan niệm hoàn toàn sai lệch trong vấn đề thụ thai

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.