Vì sao đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng nhưng không sinh được con trai?

Cách tính ngày rụng trứng không chỉ giúp các chị em kiểm soát sinh sản, mà còn giúp sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên, tại sao các vợ chồng đã canh ngày quan hệ nhưng vẫn không sinh được bé trai như ý? 

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Quá trình thụ thai được bắt đầu khi trứng và tinh trùng gặp nhau rồi kết hợp với nhau ở tử cung.  Trải qua một quá trình được nuôi dưỡng và phát triển, bào thai bắt đầu lớn dần, hình thành các cơ quan và thành thai nhi toàn diện, hoàn chính. 

Ở nữ giới, bộ nhiễm sắc thể là XX và nam giới là XY. Thai nhi lấy một nữa bộ nhiễm sắc thể của bố và mẹ để hoàn thành bộ nhiễm sắc thể cho mình. Tinh trùng X ở nam giới cho ra bé gái nhiễm sắc thể XX và tinh trùng Y cho bé trai với bộ nhiễm sắc thể XY.

Ảnh: internet

Tinh trùng X và Y có đặc điểm lẫn thời gian sống khác nhau:
  • Tinh trùng X có đặc điểm bơi chậm, có thể tồn tại trong tử cung 72 giờ, khả năng chống chọi với acid trong môi trường âm đạo cao.
  • Tinh trùng Y có đặc điểm bơi nhanh, nhưng chỉ tồn tại được 36 giờ, chống chịu thấp dưới tác động của acid trong âm đạo.
Cách tính ngày rụng trứng cho các chị em phụ nữ là NRT = CKKN - 14. Chẳng hạn nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì ngày ấy sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Để tăng sự chính xác, các chị em nên có một chu kỳ kinh nguyệt đều bằng cách áp dụng các phương pháp điều hòa kinh nguyệt phổ biến. Dựa vào đặc điểm của tinh trùng và thời gian trứng rụng, các chị em có thể tính ngày để sinh bé trai bằng cách quan hệ ngay ngày rụng trứng hoặc sau đó 1-3 ngày. Đồng thời, có thể "lắng nghe" dấu hiệu cơ thể trong ngày rụng trứng như:
  • Dịch nhầy âm đạo đặc hơn, nhiều hơn như lòng trắng trứng, không mùi và có màu trắng đục hoặc trắng trong. 
  • Áp dụng biểu đồ thân nhiệt bằng cách đo nhiệt độ mỗi ngày rồi đánh dấu, ghi nhận. Nhiệt độ trong những ngày cần kề khi trứng rụng sẽ có sự thay đổi khác biệt so với thông thường. 
  • Sự ham muốn tình dục cũng là dấu hiệu thông báo ngày rụng trứng đã đến. Ngay cả lời nói, hành động hay suy nghĩ của các chị em cũng mang ý "đen tối" với chồng mình. 

Vì sao đã áp dụng nhưng vẫn không thành công?

Ngoài đặc điểm của tinh trùng, môi trường âm đạo cũng là điều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tinh trùng Y. Nồng độ pH bên trong âm đạo duy trì cao nhất trong khoảng 12 giờ sau khi trứng rụng. Nếu qua mức thời gian này, độ pH không đạt điều kiện đảm bảo sự sống tối ưu của tinh trùng Y. Khi đó, tinh trùng X với đặc điểm khỏe mạnh, có thể dễ dàng vượt qua và đến trứng. 

Chính vì thế, thay vì chỉ canh ngày rụng trứng để quan hệ sinh con trai, các chị em có thể cung cấp các chất dinh dưỡng để thay đổi môi trường âm đạo, giảm tính acid và cung cấp dinh dưỡng cho chồng để tăng thêm số lượng cho tinh trùng Y:
  • Tăng thêm tinh trùng Y - chất kẽm (như thịt bò, hải sản, bí đỏ, lúa mì,...), vitamin B trong các loại rau củ quả, chuối, ngũ cốc, măng tây, lưu, thực phẩm giàu kali,...
  • Cải thiện môi trường âm đạo - mật ong, thịt bò, cá biển, trà, nước khoáng, chuối, cam, quýt, khoai tây, nấm, atiso, mùi tây, đậu, phô mai,...

Không quan hệ an toàn: Mất nhiều hơn được
Cách tính ngày rụng trứng - độ dày của niêm mạc tử cung

Những yếu tố làm các mẹ không sinh được con trai dù đã áp dụng cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.