Sai cách tính ngày rụng trứng vì que thử

Sử dụng que thử là một trong những cách tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ khiến chị em nhầm tưởng nghiêm trọng. 
Ảnh: internet

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Bước 1: Lấy mẫu nước tiêu thử mỗi ngày 1 lần trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 20 giờ tối. Tuyệt đối không nên lấy mẫu nước vào buổi sáng sớm, nhất là lúc vừa ngủ dậy. Lưu ý nhớ chứa mẫu thử ở chén khô, sạch hoặc khay đựng trong bộ dụng cụ que thử. Nếu lưu trữ mẫu để đo thì tót nhất ở nhiệt độ từ 15 - 28 độ trong khỏang 8 tiếng hoặc nhiệt độ trong tủ lạnh khoảng 24 giờ. Tuyệt đối không để mẫu thử bị đông và lấy ra khỏi tủ lạnh trước 30 phút trước khi thử. 

Bước 2: Xác định, ước lượng thử độ dài của chu kỳ. Sau đó dự đoán thử ngày rụng trứng diễn ra khi nào dựa trên công thứ NRT = CKKN - 14. 

Bước 3: Mở bao que thử và bỏ túi giữ ẩm. Thời gian thích hợp để áp dụng là buổi chiều, và mẫu nước thử lấy đúng theo khung giờ ở bước 1.

Bước 4: Cẩn thận đặt que thử nồng độ LH có trong nước tiêu theo chiều thẳng đứng vào cốc chứa mẫu thử và đợi trong vòng 10 giây. Sau đó đặt que lên bề mặt phẳng, khô, sạch và đặc biệt không thấm nước. Có thể cẩn thận đặt que lên miệng cốc thử. Lưu ý là không được để mực nước mẫu thử vượt quá dòng được chỉ định bằng mũi tên có ghi MAX Line.

Bước 5: Cho đến khi que thử bắt đầu xuất hiện những vạch màu. Nồng độ LH như thế nào, que thử sẽ hiện lên tương đương trong vòng 40 giây. Để tăng sự chính xác có thể chờ trong vòng 10 phút. 

Sai kết quả

Tuy rằng sử dụng que thử có thể xác định được ngày rụng trứng nhưng trong quá trình thử, quan trọng nhất vẫn là do cách sử dụng của bạn. Kết quả phụ thuộc vào quá trình sử dụng nhưng xác suất chính xác nếu áp dụng đúng là rất cao. Thông thường, các nguyên nhân khiến kết quả sai là:
  • Thời điểm lấy mẫu thử không chính xác - Nhiều người ngỡ rằng sử dụng que thử này như que thử thai - lấy mẫu thử vào sáng khi vừa ngủ dậy. Vào thời gian này, nồng độ LH không đủ nên cho kết quả sai. Đồng thời, khay đựng mẫu thử cũng không đảm bảo độ sạch và khô ráo. 
  • Không theo hướng dẫn sử dụng - Do tâm lý mong muốn có thai, nhiều chị em hi vọng ngày rụng trứng sẽ đến nhanh chóng và cố chấp thử que bằng cách để que trong mẫu nước tiêu lâu hơn để có kết quả chính xác nhiều hơn nữa hoặc nhúng que rồi nhanh chóng xem kết quả. Một số người không chú ý cũng để mẫu thử quá vạch MAX Line.
  • Trữ mẫu thử nước tiểu sai cách - Nếu áp dụng việc lưu trữ nước tiểu, các chị em cần tuân thủ chính xác thời gian và nhiệt độ quy định. Nhất là khi để mẫu thử trong thủ lạnh thì cần để 20 phút ở nhiệt độ phòng trước khi đặt que thử. 

Sử dụng que thử sai cách sẽ làm lệch cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.