Thói quen sai lầm - sai cách tính ngày rụng trứng

Áp dụng cách tính ngày rụng trứng là điều cần thiết đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, một số thói quen làm sai ngày ấy mà các chị em vô tình không biết. 

1. Nước tăng lực và cà phê

Nước tăng lực lẫn cà phê đều được xếp vào loại các chất kích thích có khả năng khiến não bộ hoạt động hết năng suất và tiêu hao nhiều năng lượng của cơ thể. Nếu sử dụng những chất này vào buổi tối, các chị em có thể dễ dàng khiến bản thân rơi vào trạng thái tỉnh táo về đêm, kéo theo tình trạng hoang mang, lo lắng, cô đơn,... kéo dài, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt cũng như ngày rụng trứng, suy giảm các cơ quan chức năng. 

Ảnh: internet

Nước tăng lực có chứa rất nhiều caffeine, taurin và sâm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch, gan và hệ thần kinh. Nếu như sử dụng loại nước này thay cho nước uống hằng ngày thì quả là điều kinh khủng. Cơ thể sẽ dần nhờn với nước tăng lực - không có khả năng giúp tỉnh táo và còn dễ gây nghiện. Cà phế cũng thế, sử dụng quá nhiều (hơn 2 lít) cà phê sẽ khiến thần kinh luôn căng thẳng và dễ gây ra các bệnh về tim mạch, não bộ.

2. Thiếu khí trời 

Nhiều chị em cảm thấy mệt mỏi với sự ô nhiễm và khí hậu bên ngoài, nên có suy nghĩ ở nhà càng nhiều sẽ càng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, điều này làm chất dinh dưỡng dễ dàng bị "vô hiệu hóa" và dễ giảm đi trong cơ thể, tăng sự mệt mỏi mỗi ngày. Chính vì thế, việc nên làm đó là đi dạo, hít thở không khí ở những nơi có bóng râm thoáng mát như khuôn viên, công viên,...

Nếu như không có thời gian vì công việc quá dồn dập, các chị em có thể thay đổi nhịp thở hoặc sử dụng các loại cocktail oxygen đặc biệt được bán nhiều nơi trên thị trường. Hãy tham khảo thêm về cách thở sâu, từ từ và cách nghỉ ngơi, giảm căng thẳng, nóng nảy thông qua kỹ năng thở. 

3. Giảm hoạt động 

Không hoạt động bất cứ điều gì không có nghĩa là năng lượng sẽ không tiêu hao đi. Ngược lại, các cơ bắp sẽ bị mất sức do không có sự hoạt động thể thao hay vận động gì. Đồng thời, nó còn tạo điều kiện cho các vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể bạn, dễ suy nhược và gây mệt mỏi. 

Tuy nhiên, khi quyết định luyện tập thể thao để hạn chế thói quen này, các chị em cần chú ý đến cường độ cũng như thời gian luyện tập. Nếu như cường độ không phù hợp, tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể dễ dàng xảy ra, khiến ngày rụng trứng và các vấn đề sức khỏe sinh sôi nhiều hơn. Đồng thời, nếu thời gian tập luyện không hợp lý, chẳng hạn như tập vào buổi tối, rất dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ, căng thẳng,...

Cách tính ngày rụng trứng có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi một số thói quen của các chị em

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.