Tình dục thời đại 4.0 : Muốn quan hệ an toàn cần chú ý gì?

Xã hội ngày càng cởi mở, thoáng hơn về các vấn đề nam nữ, tình trạng các bạn trẻ quan hệ trước hôn nhân là rất nhiều, vậy làm thế nào để cảnh tỉnh các bạn trẻ quan hệ nhưng vẫn bảo vệ được bản thân mình, quan hệ an toàn trong thời "hiện đại" này.

An toàn là điều kiện cần phải đặt lên hàng đầu

Lúc nào, sự an toàn khi quan hệ cũng nên được đặt lên trên đầu. Trong thời hiện đại, có rất nhiều hiểm nguy rình rập xoay quanh chuyện quan hệ tình dục. Đi cùng với sự phổ biến của các ứng dụng hẹn hò qua mạng và sự cởi mở trong tư tưởng đối với việc quan hệ là những nguy cơ gặp phải kẻ xấu và bị lợi dụng.

Quan hệ tình dục thời đại 4.0: thế nào là văn minh và an toàn? - Ảnh 3.
Cần phải cẩn thật khi hẹn hò và gặp gỡ đối tác mà mình không quen thuộc.
Nếu bạn quan hệ với một người không quá quen thuộc, hãy chọn một địa điểm chung mà không phải là địa điểm được đối phương định sẵn từ trước. Ngoài ra cũng phải yêu cầu được biết danh tính, cách thức liên lạc (bạn thậm chí có thể dùng phương tiện tìm kiếm để xác nhận thân phận của họ). Mặt khác, hãy gửi cho một người bạn hay người thân mà bạn tin tưởng địa chỉ, thông tin về cuộc hẹn của bạn để chắc rằng trong tình huống nguy cấp, vẫn có người biết bạn ở đâu.
Bên cạnh đó, hãy sử dụng bao cao su nếu bạn có nhiều hơn một đối tác quan hệ trong cùng một khoảng thời gian. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra sức khoẻ định kỳ ngay cả khi có sử dụng bao cao su để chắc rằng mình khoẻ mạnh.

Chỉ quan hệ khi có sự sẵn sàng ở cả hai bên

Quan hệ tình dục thời đại 4.0: thế nào là văn minh và an toàn? - Ảnh 4.
Sự đồng thuận có hiệu lực được định nghĩa nhờ 3 yếu tố cơ bản. Thứ nhất là người tham gia quan hệ tình dục phải có đủ khả năng cho đi sự đồng thuận (tỉnh táo, đủ tuổi quan hệ và quyền tự chủ theo pháp luật). Thứ hai, sự đồng thuận nên được cho đi một cách tự nguyện chứ không phải bị ép buộc hay bị đe doạ. Thứ ba, sự đồng thuận phải được nói ra và thể hiện rõ ràng chứ không nên "ngầm hiểu" ("không nói gì nghĩa là đồng ý", "con gái nói không là có"...).
Điều này áp dụng cho tất cả mọi người. Các bạn cần phải chắc chắn rằng đối tượng quan hệ thật sự thoải mái, đồng thời có trách nhiệm nói rõ ràng sự đồng thuận của mình cho đối phương biết. Nhất là các bạn hay ngại ngùng, nếu bạn đã suy nghĩ kỹ càng và chấp nhận quan hệ thì phải cũng phải thể hiện sự đồng thuận của mình một cách minh bạch theo nhiều cách. Đừng nên ậm ờ hay từ chối "nửa vời" vì nó có thể gây hiểu nhầm cho người khác, đồng thời tạo nên tình huống khó xử cho những người muốn từ chối thật sự.

Tỉnh táo, nắm thế chủ động trong mọi tình huống

Quan hệ tình dục thời đại 4.0: thế nào là văn minh và an toàn? - Ảnh 6.
Tất thảy những điều trên sẽ rất dễ để quên ngay nếu như bạn đang không trong tình trạng tỉnh táo, hoặc đang chịu tác động của bia, rượu hoặc các chất kích thích khác. Bạn không thể cho đi sự đồng thuận khi bạn không có năng lực suy nghĩ như người bình thường, bạn cũng sẽ không thể đảm bảo sự an toàn của bản thân và đối phương, cũng như gặp khó khăn trong chuyện trao đổi. Nếu đối tác mời bạn một ít chất có cồn hay các thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến suy nghĩ tạm thời, bạn nên từ chối hoặc biết giới hạn của mình ở đâu.
Quan hệ tình dục khi say xỉn hoặc dưới tác dụng của chất kích thích có thể dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Cuối cùng, trách nhiệm là thứ mỗi người phải có sau những hành động của mình

Quan hệ tình dục thời đại 4.0: thế nào là văn minh và an toàn? - Ảnh 7.
Quan hệ tình dục là một chuyện song phương cùng có lợi, cho nên bạn có trách nhiệm với trải nghiệm của đối tác cũng nhiều như họ có trách nhiệm với bạn. Hãy đối xử với nhau một cách bình đẳng và đừng xem họ như một "công cụ" không có cảm xúc.
Mặt khác, cũng nên tách biệt quan hệ tình dục với những việc khác để tránh hiểu nhầm và tổn thương không mong muốn. Hãy cố để hiểu rõ điều mà bản thân và đối tác tìm kiếm khi quan hệ tình dục: Họ có đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc thông qua cách này hay không? Đó có phải là điều mình muốn hay không? Bạn có trách nhiệm cho họ biết về ý định của mình để tránh những hiểu nhầm về sau.
Áp dụng cách tính ngày rụng trứng để làm gì?
Quan hệ an toàn và những bí quyết nhất định phải biết

Xã hội ngày càng cởi mở, thoáng hơn về các vấn đề nam nữ, tình trạng các bạn trẻ quan hệ trước hôn nhân là rất nhiều, vậy làm thế nào để cảnh tỉnh các bạn trẻ quan hệ nhưng vẫn bảo vệ được bản thân mình, quan hệ an toàn trong thời "hiện đại" này.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.